Phân Biệt Ampoule, Serum và Essence

Ngày: 18/05/2021 lúc 11:08AM

Phân biệt ampoule, serum, và essence

Trong chu trình skincare thì ampoule, serum hay essence đều là những bước chăm sóc da quan trọng. Cùng Nuganic tìm hiểu thêm về ampoule, serum và essence để có những lựa chọn phù hợp nhất đối với làn da của mình.

 

Ampoule

Ampoule là dạng tinh chất cô đặc, có chứa nhiều dinh dưỡng, thẩm thấu nhanh và mang lại hiệu quả cao hơn so với serum. Có thể hiểu rằng, ampoule là tinh chất bổ dưỡng, giúp đặc trị chuyên sâu cho da.

 

Trong 3 loại, thì ampoule chứa nhiều thành phần hoạt tính hơn và kích thước của các phân tử trong hoạt chất nhỏ hơn. Nhờ đó mà ampoule có thể dễ dàng thẩm thấu vào da và mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

Chính vì thế, giá thành của ampoule thường sẽ đắt hơn serum và essence.

Không giống serum, ampoule thường chỉ tập trung điều trị chuyên sâu dưỡng trắng, dưỡng ẩm hoặc chống lão hoá. Nhờ đó mà hiệu quả cải thiện được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Đối với những làn da sạm nám, nếp nhăn nhiều thì việc sử dụng bằng serum sẽ khó mang lại hiệu quả. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng ampoule để làn da được tái tạo và hồi phục nhanh chóng hơn.

 

Thông thường, ampoule sẽ được sử dụng theo set, theo quy trình chứ không sử dụng thường xuyên như serum. Bởi tinh chất dinh dưỡng trong ampoule nhiều và đủ để hồi phục làn da trong khoảng thời gian nhất định. 

Phân biệt ampoule, serum, và essenceAmpoule (Hình minh hoạ)

 

 

Serum

Serum (huyết thanh), là tinh chất dạng lỏng hoặc dạng gel, chứa vitamin và khoáng chất cung cấp cho da những dưỡng chất để hồi phục. So với kem dưỡng thì serum mang lại hiệu quả tốt hơn. 

 

Thông thường serum sẽ được sử dụng hằng ngày, sau bước toner/lotion. Mỗi loại serum sẽ phù hợp cho những tình trạng da khác nhau. Các loại serum với những công dụng nổi bật như: dưỡng sáng, cấp ẩm, serum trị mụn, serum ngăn ngừa lão hoá,...

 

Đối với những làn da gặp phải tình trạng từ nhẹ đến vừa thì nên sử dụng serum hằng ngày vì dưỡng chất trong serum vừa đủ để giúp cải thiện làn da đẹp hơn mỗi ngày.

Serum cần được bảo quản cẩn thận, đặc biệt là những loại serum có chứa vitamin C nguyên chất. Cần bảo quản serum vitamin C trong tủ lạnh sau khi sử dụng hoặc tránh ánh sáng mặt trời để serum không bị oxy hoá. 

Phân biệt ampoule, serum, và essenceSerum (Hình minh hoạ) 

 

 

Essence

Essence là một sản phẩm chăm sóc da có kết cấu dạng lỏng như sữa với tác dụng cấp ẩm cho da. Essence thường được sử dụng để chuẩn bị cho da trước các bước skincare tiếp theo. Essence là bước skincare giúp hỗ trợ da hấp thu các dưỡng chất sau được tốt hơn.

Đối với da khô, essence như một loại “thần dược" giúp da mịn màng và mềm mại mỗi ngày. 

Nhìn chung, essence cũng làm nhiệm vụ tương tự như nước hoa hồng (toner). Nhưng nước hoa hồng (toner) thường được sử dụng để cân bằng độ pH, làm sạch cặn trang điểm còn sót lại sau bước rửa mặt. 

Còn essence thường được sử dụng sau toner, là bước mở đầu để dưỡng ẩm. Hỗ trợ các sản phẩm skincare sau đó được thẩm thấu một cách tốt nhất.

Phân biệt ampoule, serum, và essenceEssence (Hình minh hoạ)

 

Như vậy, ampoule, serum hay essence đều có những điểm mạnh và những công dụng chuyên biệt. Và tuỳ vào làn da của mình, mà bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

 

Gợi ý cho bạn một vài dòng ampoule dưỡng chuyên sâu thuộc thương hiệu mỹ phẩm Nuganic Hàn Quốc

1. Set Ampoule tinh chất dưỡng trắng chuyên sâu Nuganic Customize Whitening Solution

Link tham khảo và đặt hàng: https://nuganic.vn/products/nuganic-customize-whitening-solution 

 

2. Set Ampoule tinh chất chống lão hoá chuyên sâu Nuganic Customize Anti-Wrinkle Solution 

Link tham khảo và đặt hàng: https://nuganic.vn/products/nuganic-customize-anti-wrinkle-solution 

 

3. Set Ampoule tinh chất dưỡng trắng chuyên sâu PGB Intensive Brightening Concentrate

Link tham khảo và đặt hàng: https://nuganic.vn/products/brightening-concentrate-ampoule-30-days 

 

4. Set Ampoule tinh chất chống lão hoá chuyên sâu PGB Intensive Anti-Wrinkle Concentrate

Link tham khảo và đặt hàng: https://nuganic.vn/products/anti-aging-concentrate-ampoule-30-days 

 

 

Park Joong Kun
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục